บริการจัดโปรแกรมเที่ยวคันไซ ญี่ปุ่น

ปัจจุบัน การเดินทางไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นสะดวกมากขึ้น ยิ่งมีสายการบิน Low cost ทำให้ญี่ปุ่นเป็นประเทศปลายทางที่ดึงดูดใจคนไทยไม่น้อย เขตคันไซในญี่ปุ่น เป็นภูมิภาคหนึ่งซึ่งครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 7 จังหวัด ได้แก่ โอซะกะ, เคียวโตะ, นะระ, เฮียวโงะ, วะกะยะมะ, มิเอะและชิงะ ภูมิภาคนี้มีสถานที่เที่ยวหลากหลาย ทั้งแนวธรรมชาติ บรรยากาศญี่ปุ่นโบราณ บ้านเมืองสมัยใหม่ รวมถึงแบบอย่างตะวันตก เราติดใจความหลากหลายจึงหาโอกาสแวะเวียนไปหลายครั้ง เที่ยวจนคล่องทำให้คนสนิทขอให้จัดโปรแกรมเที่ยว เพื่อใช้เป็นคู่มือในเดินทาง

บรรยากาศด้านข้าง Nara Park ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี

มีคนจำนวนไม่น้อยอยากไปเที่ยวญี่ปุ่นแบบเที่ยวเอง ไม่อยากไปกับทัวร์ แต่ก็ยังไม่กล้าจัดโปรแกรมเที่ยวเอง ยังไม่มั่นใจเรื่องการเดินทาง กลัวหลง หรือไม่มีเวลาหาข้อมูลเตรียมตัวไปเที่ยวด้วยตัวเอง เราจึงนำเสนอบริการจัดโปรแกรมเที่ยวในเขตคันไซขึ้นมา เพื่ออำนวยความสะดวกการเดินทางให้กับท่านมากที่สุด โปรแกรมเที่ยวคันไซที่ท่านได้รับจากเราจะมีรายละเอียดต่อไปนี้

- การซื้อตั๋วรถไฟและรถเมล์ในเขตคันไซ และในแต่ละเมือง ท่านควรซื้อตั๋วอะไรบ้าง ซื้อที่ไหน
- การเดินทางเข้าออกสถานีรถไฟอย่างละเอียด พร้อมแผนที่และตารางรถไฟขบวนที่จะใช้บริการ
- การขี้นรถ bus ที่ป้ายรถเมล์ในแต่ละเมืองในเขตคันไซ อย่างละเอียด ระบุตารางเวลาที่แน่นอน
- รูปแผนที่แสดงเส้นทางเดิน พร้อมทั้งระบุระยะทางและระยะเวลาในการเดิน(โดยประมาณ)
- แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวตามความต้องการ ในแต่ละเมือง ในเขตคันไซ
- แนะนำร้านอาหารอร่อยๆ และแหล่งช้อปปิ้ง ในงบประมาณที่ได้ตั้งไว้
- แนะนำที่พักที่สะดวกในการเดินทาง ตามงบประมาณที่กำหนด (ไม่รับจองที่พักให้)

เราคิดค่าบริการ 300 บาทต่อโปรแกรมการเดินทาง 1 วัน (มีผู้ร่วมเดินทางกี่คนก็ได้) ตัวอย่างเช่น ท่านต้องการเที่ยวกับเพื่อน รวม 6 คน โดยมีเวลาเที่ยวในเขตคันไซทั้งหมด 3 วัน เราจะคิดค่าบริการสำหรับจัดโปรแกรมเที่ยวให้กับท่าน 900 บาท เป็นต้น สิ่งที่ท่านจะได้เมื่อท่านรับบริการจากเรา คือ
1. โปรแกรมเที่ยวอย่างละเอียด ระบุเส้นทางเดิน ตารางรถไฟหรือรถ bus พร้อมทั้งระบุค่าใช้จ่ายที่ใช้ในการเดินทางในแต่ละวัน โดยเราจะส่งโปรแกรมให้กับท่านในรูปแบบไฟล์ .pdf
2. ไฟล์รูปภาพ ในรูปแบบไฟล์ .jpg เช่น แผ่นที่ หรือรูปสถานที่ ใช้ดูประกอบกับโปรแกรมเที่ยว ช่วยให้ท่านมั่นใจยิ่งขึ้น
ท่านเพียงพิมพ์โปรแกรมเที่ยวและไฟล์รูปภาพทั้งหมดลงกระดาษ หรือ save ลงมือถือ ท่านก็สามารถใช้ดูเป็นคู่มือสำเร็จรูปใช้ในการเดินทางได้เลย

ท่านไม่จำเป็นต้องพูดอ่านเขียนภาษาอังกฤษได้คล่อง (ที่จริงคนญี่ปุ่นส่วนใหญ่ก็ไม่ได้มีทักษะภาษาอังกฤษเก่งกว่าเรา) เพียงแต่ควรมีผู้ร่วมเดินทางอย่างน้อย 1 คนพอที่จะอ่านและพูดสื่อสารภาษาอังกฤษได้บ้าง ก็สามารถเที่ยวญี่ปุ่นได้สบาย โดยมีโปรแกรมเที่ยวของเราติดไปกับท่าน

หากท่านสนใจให้เราจัดโปรแกรมเที่ยวในเขตคันไซ สามารถติดต่อหาเราได้ทาง
Line Phone Number: +66 800593250
Email: Admin@MeMyBag.com

ท่านอยากเที่่ยวแบบไหน อยากไปไหนบ้าง อยากทานอะไร บอกกับเราได้ เราจะนำประสบการณ์เช่วยทำให้การเดินทางของท่านสมบูรณ์ยิ่งขึ้น โดยเฉลี่ย เราใช้ประมาณ 1 สัปดาห์สำหรับจัดโปรแกรมเที่ยวให้แต่ละท่าน

รถไฟอัศวินสีน้ำเงิน (Rapi:t train) รถด่วนในย่านคันไซ

คันไซ เป็นชื่อเรียกภูมิภาคของญี่ปุ่น เหมือนกับที่บ้านเราเรียก ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคอีสาน ภาคใต้ ประมาณนั้น ภูมิภาคคันไซ หรือเขตคันไซ ประกอบไปด้วยจังหวัดทั้งหมด 7 จังหวัด ดังต่อไปนี้

1. จังหวัดโอซาก้า (Osaka) ประกอบไปด้วย 33 เมือง มีพื้นที่เลยทางทิศไต้สนามบินคันไซ ไปถึงเมืองเซนนัง (Sennan) และเมืองฮันนัง (Hannan) ซึ่งอยู่ติดกับจังหวัดวะกะยะมะ (Wakayama) มีเมืองโอซะกะ เป็นเมืองหลวงของจังหวัด ซึ่งใหญ่เป็นอันดับ 3 ของญี่ปุ่น รองจากเมืองโตเกียว (Tokyo) และเมืองโยะโกะฮะมะ (Yokohama)

ป้ายไฟกุลิโก๊ะ สัญลักษณ์ของเมืองโอซะกะ ในย่านของกิน ดองโทโบริ

ชิงช้าสวรรค์ยักษ์ อยู่บนห้าง Hep Five ในย่านอูเมดะ

2. จังหวัดเกียวโต (Kyoto) มีพื้นที่ทางทิศเหนือไปถึงเมืองเคียวตัวโงะ (Kyotango) และเมืองมิยะซุ (Miyazu) ซึ่งอยู่ติดกับทะเลญี่ปุ่น แต่เรามักจะเที่ยวกันเฉพาะในเมืองเกียวโต ซึ่งเป็นศูนย์กลางของจังหวัดและเป็นเมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่น

ศาลาหลังใหญ่ในวัดคิโยมิสึ หรือวัดน้ำใส ในเกียวโต

ถนนคนเดินในย่านเมืองเก่าเกียวโต ใกล้กับวันคิโยมิสึ

ศาลาทองในวัดคิงคะกุจิ หรือวัดทอง ในการ์ตูนเรื่องอิคิวซัง

ศาลเจ้าฟูซึมิ อินาริ ศาลเสาแดง

3. จังหวัดนะระ (Nara) เป็นจังหวัดที่อยู่ตอนกลางของเขตคันไซ ประกอบด้วย 12 เมือง มีเมืองนะระ เป็นเมืองหลวงของจังหวัดและเป็นเมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่น

วิวใน Nara park สวนสาธารณะของเมืองนะระ

ศาลาหลังใหญ่ภายในมีหลวงพ่อโต ของวัดโทไดจิ อยู่ใน Nara park

จุดชมวิวเมืองนะระ ในศาลเจ้าตั้งอยู่บนเขาใน Nara park ชื่อ Nigatsu-do Hall

4. จังหวัดเฮียวโงะ (Hyogo) ประกอบไปด้วย 29 เมือง ทางด้านทิศเหนือมีเมืองเด่นๆ คือเมือง Kinosakionsen เป็นเมืองออนเซ็นเก่าแก่เมืองหนึ่งที่อยู่ติดกับทะเลญี่ปุ่น เมืองโคเบะ หรือ โกเบ (Kobe) เป็นเมืองหลวงของจังหวัด ด้านใต้ของเมืองโกเบ มีเมืองฮิเมะจิ (Himeji) เป็นเมืองที่ตั้งของปราสาท ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก

หอคอย Kobe tower ตั้งอยู่ริมอ่าวโกเบ

แม่น้ำในเมืองอริมะออนเซ็น แหล่งแช่น้ำร้อนขึ้นชื่อของจังหวัดเฮียวโงะ

5. จังหวัดวะกะยะมะ (Wakayama) อยู่ทางใต้ของจังหวัดโอซะกะและจังหวัดนะระ มีเมืองวะกะยะมะ เป็นเมืองหลวงของจังหวัด จังหวัดวะกะยะมะเป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียงทางด้านผลไม้ มีบ่อน้ำร้อนออนเซ็นธรรมชาติริมมหาสุมทรแปซิฟิก และมีเส้นทางแสวงบุญอันศักดิ์สิทธิ์ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก Unesco ด้วย

ปราสาทวะกะยะมะ

6. จังหวัดชิงะ (Shiga) เป็นจังหวัดมีทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น นั่นคือทะเลสาบบิวะ (Biwa) เมืองส่วนใหญ่ในจังหวัดชิงะจึงอยู่รอบๆ ทะเลสาบบิวะ เช่นเมืองฮิโคะเนะ (Hikone) เมืองทะคะชิมะ (Takashima) โดยมีเมืองโอสึ (Otsu) เป็นเมืองหลวงของจังหวัด

วิวริมทะเลสาบบิวะ ทะเลสาบใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ในเมืองโอสึ เมืองหลวงของจังหวัดชิงะ

7. จังหวัดมิเอะ (Mie) ประกอบไปด้วยเมือง 14 เมือง เมืองที่หลายคนรู้จักดี เช่น เมืองมะสึซะกะ (Matsusaka) ซึ่งเป็นชื่อเดียวกับเนื้อวัวคุณภาพดี ราคาแพงอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น หรือเมืองอิงะ (Iga) ซึ่งเป็นเมืองของเหล่านินจา เหมือนในการ์ตูนเรื่องฮาโตริ