Part3: The way to moon land

DAY2: Magnetic Hill - River Confluence - Likir - Alchi - Moonland - Lamayuru

วันนี้เราจะออกเดินทางไปด้านตะวันตกของเมืองเลห์ตอน8โมงเช้า 6ชีวิตจัดการภาระกิจเสร็จสิ้นก็ลงมาทานอาหารเช้าของที่พัก อาหารเช้าของที่นี่หลักๆเลยก็จาปาตี หรือเเป้งโรตีมีไส้บางๆคล้ายมะตะบะเเกงยิ้มก็ไม่แย่ เเต่สำหรับเราขอเป็นไข่ดาวกับขนมปังจะถูกจริตกว่าทานคู่กับchai tea ร้อน *สำหรับที่นี่อาหารเช้าใครอยากได้ไข่ดาว ขนมปังก็บอกเขาได้เลยนะ เด๋วเขาจัดให้* จากนั้นก็ได้เวลาล้อหมุน(จริงๆคือจิมมี่มารอครึ่งชม. ได้ละ)

เส้นทางไปดินเเดนโลกพระจันทร์วันนี้ มีแลนด์มาร์กหลายที่ให้เราเเวะเก็บพ้อยท์(เรียงไปตามroute tripด้านบน)

ออกมาได้พักเดียวbrother Jimก็แวะข้างทางให้เราได้เก็บภาพวิวงามๆกันเล็กน้อย ก่อนจะมุ่งหน้าสู่1st stopของวันนี้

Magnetic hill: เนินพิศวงเมืองเลห์ เราไม่พิศวงกับเนินพิศวงเท่าไหร่เพราะที่ไทยก็มี เเต่เราพิศมัยกับฉากหลังของเนินพิศวงนี่มากกว่า ไม่พูดพร่ำดูกันไปเลยตามรูป


*เก็บภาพกันจนหนำใจ ก็ได้เวลาพิสูจน์ความอินเดียอย่างแท้จริงครั้งที่1 >>ห้องน้ำจ๊ะ!!! โลเคชั่นห้องน้ำคือน่ารักมากเลยนะ เเต่จะชื่นชมด้านนอกแล้วเก็บภาพกลับไปอย่างเดียวมันเสียมารยาท555 ก็ต้องจัดจะได้ฝึกกำลังขา พลังปอดกันตลอดทริป


ออแล้วอย่าลืมเตรียมทิชชู่เเห้ง-เปียกไปด้วยนะ

River confluences: มุ่งหน้าต่อไปยังแลนด์มาร์คสุดฮิตอย่างจุดตัดของแม่น้ำ2สายอย่างZanskar riverที่ไหลมาจากบนภูเขาสีของZanskarเลยมีสีฟ้าเข้มบ้างหรือบางฤดูก็จะเป็นสีน้ำตาลเพราะน้ำเเข็งละลายและชะดินภูเขาลงมาด้วย แล้วมาจบกับIdus river(สีชาเขียวลาเต้)และไหลต่อไปยังปากีสถานก่อนไหลลงทะเลอะราเบียน เราโชคดีเจอช่วงที่แม่น้ำทั้ง2สายมีสีตัดกันสวยงามชัดเจน


จุดนี้สามารถยืนชมเเลนด์สเคปสวยๆจากด้านบนอย่างเดียว หรือใครอยากสัมผัสใกล้ชิดก็บอกคนขับให้พาลงไปด้านล่างได้ ลองเอามือจุ่มน้ำเย็นๆดูซักหน่อย


แล้วไปต่อตามRoute tripกันเลย... เพราะภาพที่เราพบเห็นตลอดทางหลังจากนี้ และสถานที่ทางศาสนาอย่างmonasteryต่างๆที่เราแวะชมก็สวยเกินกว่าจะให้เห็นตัวอักษรยุบหยิบมากมาย รวมถึงสถานที่ๆเป็นชื่อตอนนี้ด้วยmoonland ไปพร้อมกันเลยคะ>>


Likir monastery:Alchi monastery:


Moonland:

And the last stop Lamayuru monastery: Monasteryที่อยู่ท่ามกลางดินเเดนโลกพระจันทร์ ภูเขาหินทรายที่ถูกเบรคด้วยต้นไม้สีเขียวเป็นหย่อมๆ


เสร็จจากLamayuru monastery ก็เริ่มเย็นเราจึงมุ่งหน้ากลับตัวเมืองเลห์เพื่อไปเดินเล่นmain barzaarและทานมื้อเย็นที่ร้านLamayuru(ก็อินเนอะไปมาก็ต้องกลับมากินที่ร้านชื่อเดียวกัน555) ทางกลับก็ทางเดียวกับขามานั่นแหละ ใช้เวลาไม่เกิน3ชม.ก็ถึงmain barzaarแล้ว


และในระหว่างรออาหาร ออกไปเดินสำรวจด้านนอกกันหน่อย ในเมืองช่วงที่เราไปอากาศเย็น แบบเย็นเลยแหละอย่างที่บอก ต้องใส่เสื้อกันหนาวอะเดินชิลๆได้เเป๊บนึงเพราะเย็นจริงไรจริง5555
แล้วก็แว๊บเข้าไปซื้อขนมปังร้านGusmoติดรถไว้สำหรับพรุ่งนี้เพราะหนทางยาวไกลเหลือเกิน ซึ่งอยู่ติดกับLamayuruอะเเหละไม่ต้องไปไหนไกล แต่จริงๆGusmoก็มีอาหารขายด้วย เห็นเขาว่าพวกพิซซ่าอะไรอร่อยเเต่เราไม่ได้ลอง ร้านออกแนวฮิปๆหน่อยคนเยอะกว่าLamayuruนะตอนเราไป ส่วนมากเป็นวัยรุ่นและฝรั่ง(จริงๆคงอาจเพราะหลายคนเริ่มถวิลหาอาหารที่เคยกินปกติตอนอยู่บ้านเมืองตัวเอง555) ใครมีเวลาก็ลองไปชิมกันดูเอา


^^อันนี้อร่อยแนะนำเป็น..Fried chicken with garlic gravy อะไรซักอย่างอยู่ในหมวดอาหารจีน^^
อิ่มท้องแล้วก็รีบเข้าที่พักเลยคะวันนี้เพราะพรุ่งนี้เรามีหนทางอันแสนไกลรอเราอยู่ นัดกันไปเลย 6 โมงเช้า No late babe!!!(อันนี้คนขับไม่ได้บอกเราบอกกันเองเพราะรู้จักกันดี5555)

------------------------------------------------------------------------------------

Verify Image

บังคับใส่ข้อมูลทั้ง 3 ช่อง