Part7: LAST DAY:Julley for say goodbye

คุณป้าSumitaเจ้าของที่พัก

Brother Jimมารับไปส่งเเอร์พอร์ตตอน8โมงไปถึงได้รออยู่ด้านนอกเป็นชั่วโมงเลย คือใกล้ไงแล้วรถไม่ติด(ไอเราก็คิดว่าเหมือนบางกอกต้องไปก่อนเป็นชม.) เขายังไม่ให้เข้าเพราะด้านในมันเล็กไฟล์ไหนยังไม่ใกล้เวลาก็ให้อาบเเดดรอข้างนอกก่อน5555

ซักประมาณ 9 โมงครึ่งพี่แกถึงปล่อยเข้า ที่นี่ค่อนข้างซีเรียสเรื่องการตรวจกระเป๋ากระเป๋าเล็กที่เราจะcarryขึ้นต้องได้tagห้อยตอนตรวจเข้าประตูเลย แล้วเขาจะตรวจอีก2รอบคือก่อนเข้าไปในเกทกับก่อนออกจากเกทไปขึ้นเครื่อง รอบนี้เห็นว่าถ้ากระเป๋าใบไหนไม่ห้อยtagเขาจะไม่ให้เอาขึ้นไป ยังไงก็ดูกันดีๆเน่อออ

แล้วก็ถึงเวลาเอ่ยคำลาJulleyให้แก่หิมาลัยเป็นครั้งสุดท้าย(ของทริปนี้)แล้วจริงๆ Julleyเป็นคำแสดงไมตรีในภาษาลาดักใช้แทนคำว่าสวัสดี ขอบคุณ ลาก่อนและอีกมากมาย ตลอดทริปมาไม่ค่อยได้พูดถึงคำนี้เลยเเต่ชีวิตจริงก็ใช้กันบ่อย

ออแล้วก็ได้มาอีกคำJalo Jaloเป็นภาษาฮินดีเเปลว่าgo goไรเทือกนั้น เเอบได้มาตอนกลับจากPangongแล้วมีอุบัติเหตุรถเฉี่ยวได้ยินเขาตะโกนกันตอนเคลียร์เสร็จเลยถามจิมมี่ว่าคือไร Jalo jalo!ไฟล์เลห์-เดลีไม่มีเบียร์เเจกนะมีเเต่น้ำมะม่วง เซ็ตนี้ของว่างไฟล์BKK-Delhi(ถั่วที่บอกว่าเค็มกัดปาก)

สุดท้ายก็ไม่รู้ต้องพูดไรเพราะขึ้นเครื่องปุ๊บล้อยังไม่ทันหมุนก็น็อคไปเลยเหมือนโดนรมยา วิวเวิวอะไรลืมสิ้นมาตื่นตอนเขาเสิร์ฟของว่าง(หิวไงประเด็น)อีกทีก็ตอนกัปตันบอกแลนด์ละ หลับเก่งงงงZzzZ

ก็คงต้องขอบคุณเพื่อนร่วมทริปครั้งนี้ที่ไม่มีบ่นกันซักคำรู้ว่าเพื่อนน่าจะเหนื่อยเเต่ก็รู้อีกเเหละว่าเพื่อนสัมผัสได้ว่ามันก็คุ้ม!(คิดเองเออเองไม่ต้องถามมัน) ขอบคุณที่ยังเชื่อใจในแพลนทริปโหดๆของเราเสมอ55555 ใครจะไปคิดว่าวันนึงหิมาลัยที่ไม่รู้มีจริงในวัยเด็ก วันนี้ได้พากันมาเจอมาทักทายกันในที่สุด ขอบคุณมากมายจริงๆ<3และไม่ลืมนะจ๊ะ สรุปค่าใช้จ่ายให้รู้ๆกันไปตามนี้------------------------------------------------------------------------------------

Verify Image

บังคับใส่ข้อมูลทั้ง 3 ช่อง